Friday, 19/04/2024 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Trần Quang Diệu - Chủ đề tháng 3: "UỐNG NƯỚC - NHỚ NGUỒN"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẹ Phạm Thị Lâm và Mẹ Phan Thị Mịnh được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Sáng 15/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Đức đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Lâm và Mẹ Phan Thị Mịnh (cùng ngụ xã Đá Bạc, huyện Châu Đức); trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

Mẹ Phạm Thị Lâm (SN 1900, quê Quảng Ngãi) có 2 con trai là liệt sĩ (ông Nguyễn Duân, ông Nguyễn Văn Nhiễm) và Mẹ Phan Thị Mịnh (SN 1924, quê BR-VT) có 2 con trai là liệt sĩ (ông Nguyễn Văn Lành, ông Nguyễn Văn Cường). Những gười con của 2 Mẹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Việt (thứ nhất từ phải qua), Bí thư Huyện ủy và ông Hoàng Nguyên Dinh (thứ nhất từ trái qua), Chủ tịch UBND huyện trao Bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân Mẹ Phạm Thị Lâm và Mẹ Phan Thị Mịnh.

Ghi nhận những cống hiến vô giá của các Mẹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Lâm và Mẹ Phan Thị Mịnh theo Quyết định số 1025/QĐ-CTN ngày 22/6/2021.

Cũng tại buổi Lễ, huyện Châu Đức đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai (TT. Ngãi Giao) đã có thành tích trong công tác giáo dục - đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Tiến Tâm, Phó Chánh Văn phòng huyện Châu Đức đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Tấn Bản (thứ nhất từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai.

Nguồn tin: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Năm 2024 : 5.330